Đếm ngược thời gian bàn giao căn hộ:

0
1
Năm
0
2
Tháng
0
6
Ngày

Samsung phủ nhận chuyển sản xuất khỏi Thái Nguyên ?

Nhận định về thông tin “Samsung” rút khỏi Việt Nam để chuyển về Triều Tiên, Ấn Độ?

Theo nhận định từ phía các chuyên gia thì thông tin “Samsung” rút về phát triển ở thi trường Triều Tiên, Ấn Độ có xác xuất ít. Vì xét ở từ nhiều góc độ, thì khi đầu tư ở Việt Nam Samsung đang được hưởng rất nhiều chính sách ưu đãi từ phía chính phủ, cũng như những ưu điểm lớn về nguồn nhân công giá rẻ tại Việt Nam. Điều này thể hiện xuyên suốt trong 8 năm Samsung có mặt và phát triển tại Việt Nam. Cụ thể:

Hiện tại Samsung có 4 nhà máy sản xuất tại Việt Nam: Samsung Electronics Việt Nam (SEV) thành lập năm 2008 với tổng vốn 2,5 tỷ USD ; Samsung Electronics Vietnam Thái Nguyên (SEVT) xây dựng năm 2013 có vốn đầu tư 5 tỷ USD; Samsung Display Vietnam (SDV) năm 2014 với số vốn 4 tỷ, tiến tới thêm 2,5 tỷ sẽ nâng tổng vốn lên 6,5 tỷ; Samsung CE Complex (SEHC) năm 2015 với 1,4 tỷ USD.

Như vậy, kể từ khi nhà máy sản xuất điện thoại di động lớn đầu tiên ở Việt Nam được xây dựng năm 2008, Samsung đã có trên dưới 10 lần tăng vốn và đầu tư các dự án mới. Số vốn lần sau luôn cao hơn số vốn lần trước. Nếu khoản đầu tư 2,5 tỷ được phê duyệt thì sau 8 năm số vốn đầu tư của Samsung tại Việt Nam sẽ tăng gấp tới 30 lần!

Samsung Việt Nam được hưởng nhiều ưu đãi về thuế doanh nghiệp

Samsung từ khi đầu tư vào Việt Nam nhận được rất nhiều ưu đãi, hỗ trợ, từ giải quyết các thủ tục giấy tờ đến miễn giảm thuê tiền đất. Trong một “bàn tiệc” đầy món ngon như thế thì cụm từ “miễn giảm thuế thu nhập doanh nghiệp” vẫn nổi lên như một món “đặc sản”.

Ở Hàn Quốc, mỗi năm tập đoàn Samsung phải đóng thuế thu nhập ở mức là 22%, thì khi vào Việt Nam, họ không phải trả một đồng nào trong suốt 4 năm liền.

Nếu tính số lần Samsung rót thêm vốn và đầu tư nhà máy mới trong vòng 8 năm qua, kể từ khi SEV được xây dựng thì số lần được ưu đãi cũng tương đương như thế.

Đơn cử như 2 lần gần đây nhất. Khi đệ trình dự án Trung tâm nghiên cứu và phát triển ở Hà Nội, Samsung cũng đệ trình luôn danh sách 12 điều xin ưu đãi vượt khung. Còn với 2,5 tỷ USD cho SDV lần này Samsung cũng xin chuyển sang hưởng ưu đãi theo tiêu chí dự án có quy mô lớn. Nghĩa là khoản đầu tư bổ sung 2,5 tỷ USD cũng được hưởng các ưu đãi về thuế thu nhập doanh nghiệp như đang áp dụng hiện nay.

Trong bối cảnh các nước khác không còn được ưu đãi về tài chính, môi trường tại Việt Nam lại có nhiều thuận lợi, việc Samsung tiếp tục đổ thêm hàng tỷ USD vào đất nước hình chữ S không có gì khó hiểu

Lợi thế lớn với nguồn nhân công giá rẻ:

Ngoài những lý do thường được hay nhắc đến là điểm nhấn để thu hút đầu tư tại Việt Nam như nhân công giá rẻ, chính trị ổn định, vị trí thuận lợi trong chuỗi cung ứng, Samsung cũng có những lý do riêng.

khu-do-thi-le-hong-phong

Doanh thu Samsung Việt Nam tăng theo cấp số nhân 

Doanh thu của tổ hợp Samsung tại Việt Nam tăng theo cấp số nhân theo từng năm, và tăng nhanh hơn tốc độ đầu tư vốn. Từ 1,5 tỷ USD năm 2010 tăng lên đến 46,3 tỷ USD năm 2016. Kết quả kinh doanh tốt đương nhiên sẽ thu hút được dòng tiền chảy.

Mảng kinh doanh điện thoại gặp khó khăn, thì lĩnh vực chip vẫn mang lại số tiền khổng lồ cho Samsung, doanh số bán hàng trong quý II của ngành công nghiệp phát triển điện toán đám mây và tiền ảo đã giúp các sản phẩm tăng giá. Mảng kinh doanh chip mang về cho Samsung 11,6 nghìn tủ won doanh thu hoạt động, cao hơn 45% so với năm ngoái.

Samsung Electronics đã công bố lợi nhuận hoạt động quý II của nhà sản xuất smartphone và chip lớn nhất thế giới tăng 5,7%, từ 14,9 nghìn tỷ won (13,3 tỷ USD), cao hơn so với dự đoán của Samsung là 14,8 nghìn tỷ.

Bây giờ vẫn còn hơi sớm để nói về chuyện đầu tư một dự án quy mô lớn khác.

Phản hồi các diễn giả của bàn tròn, Tập đoàn Samsung tại Việt Nam cho biết: “Trong 10 năm qua, chúng tôi đã đặt trọng tâm vào việc phát triển sản xuất sản phẩm điện tử, bao gồm cả linh phụ kiện tại Việt Nam. Chúng tôi cam kết đầu tư hơn 17,3 tỷ USD và đã giải ngân gần hết số vốn cam kết này. Có nghĩa rằng, chúng tôi đã giữ lời hứa với Chính phủ Việt Nam. Có lẽ, không có DN nào có mức giải ngân lớn và nhanh chóng như vậy. Với một quy mô đầu tư lớn như vậy rồi, bây giờ vẫn còn hơi sớm để nói về chuyện đầu tư một dự án quy mô lớn khác.

Nhà máy Samsung  Ấn Độ – Samsung Thái Nguyên, Bắc Ninh – hoàn toàn độc lập không thể loại bỏ

Hiện nay hơn 50% điện thoại của Samsung trên toàn cầu được sản xuất tại Việt Nam. Thêm vào đó, hiện nay hầu như tất cả các linh kiện quan trọng của điện thoại Samsung như khung kim loại, màn hình cong, hay bộ phận nhận diện vân tay, … đều được làm ở các nhà máy tại Việt Nam. Đây là minh chứng rõ ràng cho vai trò và vị trí quan trọng hàng đầu của Việt Nam trong hệ thống Samsung toàn cầu”.

Nhà máy tại Ấn Độ sẽ sản xuất điện thoại di động cho thị trường nội địa của Ấn Độ trọng khi từ trước đến nay Samsung Việt Nam chưa bao giờ xuất khẩu các sản phẩm điện thoại “Made-in Vietnam” sang tiêu thụ tại thị trường Ấn Độ. Điều đó cho thấy rõ, không hề có sự liên quan và ảnh hưởng giữa việc có thêm nhà máy sản xuất tại Ấn Độ và hoạt động của các cơ sở tại Bắc Ninh và Thái Nguyên.

——-

Xem thêm:

Nhận định về thị trường đất nền thái nguyên cuối 2018?

Giá đất nền Samsung Phổ Yên cuối 2018 – đầu 2019 ?

Đất nền Samsung Thái Nguyên

CHIA SẺ VỚI BẠN BÈ ĐỂ CÙNG LÀ HÀNG XÓM
Để lại ý kiến của quý khách
Hiện có Không có phản hồi
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan

co-hoi-nao-cho-dat-nen-pho-yen
Đầu tư đất nền Phổ Yên 2019 có sinh lời như kì vọng?

Thông tin thị xã Phổ Yên có thể lên thành phố loại III và Samsung dự kiến xây dựng thêm nhà máy tại Thái Nguyên...

dat-nen-pho-yen-thai-nguyen
Đầu tư đất nền Phổ Yên, khách hàng tìm đến dự án nào?

Đất nền với khả năng sinh lời, tính thanh khoản cao luôn là lựa chọn hàng đầu của nhà đầu tư. Để đạt được hiệu...

pho-yen-len-thanh-pho
Thị xã Phổ Yên lên Thành phố năm 2020 nhờ quy hoạch trọng điểm

Để hướng tới mục tiêu Phổ Yên lên Thành Phố vào năm 2020, tại thị xã Phổ Yên hiện đang có những bước chuyển mình...

samsung-tiep-tuc-dau-tu-tai-viet-nam
Samsung tiếp tục đầu tư dài hạn và mở rộng hoạt động tại Việt Nam

Đánh giá cao sự phát triển kinh tế mạnh mẽ của Việt Nam, lãnh đạo Samsung khẳng định sẽ tiếp tục đầu tư dài hạn...

thi-truong-bat-dong-san-cuoi-nam-2018
Xu hướng Bất động sản cuối năm 2018 mới nhất | 【DỰ BÁO】Tình hình BĐS 2019

Cập nhật và phân tích phân khúc đất nền, nhà ở, đất thổ cư, nghỉ dưỡng.... dịp cuối năm 2018 diễn biến ra sao? Dự...

DMCA.com Protection Status