Đếm ngược thời gian bàn giao căn hộ:

0
1
Năm
0
2
Tháng
0
5
Ngày

Kinh doanh gì cuối năm 2018? Dự báo kênh đầu tư năm 2019 sinh lời mạnh

Kinh doanh gì cuối năm 2018 và đầu năm 2019, kinh doanh gì ít vốn lãi lớn? Kinh doanh gì nhanh giàu? Nên kinh doanh gì ở nông thôn bây giờ dễ thu lợi nhuận?

Nếu không gửi tiết kiệm thì tiền nhàn rỗi nên được đầu tư vào đâu, đầu tư gì để an toàn và sinh lời mạnh trong nền kinh tế hiện nay? Đây chính là những câu hỏi mà nhiều nhà đầu tư đang tìm kiếm! 

Có tiền nên kinh doanh gì? Với số vốn từ 500 triệu thì nên đầu tư gì ? kinh doanh gì ? để sinh lời nhanh mà không lo rủi ro.

dau-tu-kinh-doanh-gi-hieu-qua

Xu thế kinh doanh trong những năm sắp tới?

Cùng nhìn lại năm 2017 với nhiều cơ hội nhưng cũng đầy rẫy thách thức cho các nhà đầu tư. Năm 2017, nhà đầu tư có khá nhiều sự lựa chọn với 5 kênh đầu tư siêu lợi nhuận từng được các chuyên gia tài chính dự đoán là kênh sinh lời hấp dẫn bao gồm:

     ♦ 1- Đầu tư Vàng

     ♦ 2- Đầu tư Ngoại Tệ

     ♦ 3- Đầu tư chứng khoán

     ♦ 4- Gửi tiết kiệm ngân hàng

     ♦ 5- Đầu tư Bất Động Sản

      6- Kênh đầu tư khác

Kinh doanh gì với 500 triệu?

Theo các chuyên gia về tài chính thì với từ 500 triệu thì đây vẫn sẽ những kênh đầu tư đáng để cân nhắc  vào năm 2018 và những năm tiếp theo. Tuy nhiên, cơ hội thì luôn đi liền với thách thức, rủi ro. Vì vậy, tùy vào từng trường hợp mà các nhà đầu tư nên sáng suốt để cân nhắc và chọn lựa cho mình một kênh đầu tư hiệu quả nhất.

Xem thêm: Xu hướng kinh doanh năm 2019

“…Kinh doanh gì hiện nay hiệu quả nhất với số vốn từ 500 triệu? “

1. Đầu tư Vàng

Theo TS. Nguyễn Trí Hiếu, chuyên gia về tài chính “Tôi loại bỏ kênh đầu tư vào vàng”. Theo phân tích của ông, thị trường vàng trong năm tới sẽ có biến động rất lớn, vàng trên thế giới có thể xuống dốc kéo theo thị trường vàng trong nước. Do đó, việc mua vàng, chơi vàng tiềm ẩn rất nhiều rủi ro.

dau-tu-vang

2. Đầu tư Bất Động Sản

Theo phân tích từ nhà kinh tế học thì sau chứng khoán, vàng thì Bất Động Sản vẫn luôn là kênh đầu tư mang đến nguồn lợi nhuận nhanh nhất. Nhiều nhà đầu tư BĐS chỉ sau từ 6 tháng đến 1 năm đã tăng gấp 2, 3 số vốn ban đầu. BĐS là kênh đầu tư khá an toàn và phù hợp với mọi đối tượng. Không cần là một tay chơi chuyên nghiệp không cần phải từng ngày từng giờ ngồi theo dõi sự biến động của các chỉ số. Nhất là đối với những nhà đầu tư có số vốn từ 500 trệu trở lên thì đầu tư vào BĐS luôn là sự lựa chọn tốt nhất.

Tuy nhiên, khi đầu tư vào lĩnh vực BĐS đòi hỏi bạn cũng cần phải thật sáng suốt để lựa chọn cho mình một loại hình BĐS phù hợp nhất. Ví dụ: Tại các tỉnh thành không phải Hà Nội thì thời điểm hiện tại liệu đầu tư vào phân khúc căn hộ chung cư có thật sự là sự lựa chọn thông minh hay không?

 =>    5 lưu ý khi đầu tư BĐS

Theo các chuyên gia BĐS thì thị trường đất nền tại các tỉnh thành thuộc vùng ven Hà Nội như: Bắc Ninh, Bắc Giang, Thái Nguyên, Hà Nam,…được đánh giá là có tiềm năng lớn. Đất nền không chỉ có tính thanh khoản cao mà lại còn có ưu điểm là áp lực cạnh tranh ít hơn so với phân khúc chung cư, căn hộ cao cấp ở nội đô đang ở giai đoạn bão hòa.

=>  Đầu tư đất nền Thái Nguyên

Đặc biệt tại những tỉnh có sức hút đầu tư với những khu công nghiệp hàng đầu cả nước – khu công nghiệp Sam Sung như Thái Nguyên, thì nhu cầu tìm nhà ở của người dân tại địa phương, của những công nhân viên, đội ngũ cán bộ quản lý muốn an cư lạc nghiệp tại đây lại càng cao.

Vì vậy, đầu tư mua bán đất nền để sang nhượng lại hay để xây nhà cho thuê tại đây là phương án đầu tư không chỉ an toàn mà còn có khả năng sinh lời cao.

=> Xem Thêm: Giá đất Nền Samsung Thái Nguyên

Đăng ký Nhận Tư Vấn

3. Đầu tư Ngoại Tệ

Việt Nam không được phép kinh doanh ở kênh ngoại tệ. Những giao dịch ngoại tệ phát sinh liên quan đến ngoại tệ thị phải đến ngân hàng để trao đổi từ tiền đồng Việt Nam sang hoặc có thể thực hiện bằng cách giao dịch trên thị trường chợ đen. Tuy nhiên, đây là hành vi vi phạm pháp luật. Như vậy, Rõ ràng đầu tư ngoại tệ cũng chưa hẳn là một kênh đầu tư an toàn, mặc dù lợi nhuận có thể hấp dẫn.

dau-tu-ngoai-te

4. Đầu tư Chứng Khoán

Đối với kênh đầu tư chứng khoán, theo số liệu từ Ủy ban Chứng khoán nhà nước (UBKNN) thì thị trường này có xu hướng tăng mạnh trong năm 2017, 2018 và những năm tiếp theo. Tuy nhiên, theo một số chuyên gia tài chính thì  “Dòng vốn ngoại đóng vai trò rất quan trọng đối với thị trường chứng khoán, nếu không có dòng vốn ngoại chảy vào Việt Nam một cách mạnh mẽ, tôi e rằng thị trường này sẽ không phát triển được như chúng ta mong muốn” – Chia sẻ từ TS. Nguyễn Trí Hiếu.

dau-tu-chung-khoan

Trong khi đó dòng vốn ngoại đang có xu hướng rút khỏi thị trường. Theo ước tính của ông, đã có khoảng 400 triệu USD bị rút khỏi Việt Nam và dòng tiền này có khả năng tiếp tục chảy thoát nếu Hiệp định TPP bị huỷ.

Mặt khác đầu tư chứng khoán là một kênh đầu tư đòi hỏi phải tìm hiểu kĩ, phải có kinh nghiệm lâu năm, đầu tư không khéo có thể còn bị âm tài khoản.

5. Gửi tiết kiệm ngân Hàng?

So với 3 kênh đầu tư kể trên thì gửi tiết kiệm ngân hàng luôn  là giải pháp tốt nhất với những người yêu thích sự an toàn .Tuy nhiên, hình thức hình thức gửi tiết kiệm chỉ giúp khách hàng nhận được một khoản lợi nhuận rất nhỏ trong thời gian ngắn hạn mà chưa thật sự làm thỏa mãn nhu cầu của phần đông các nhà đầu tư.

Nói một cách dễ hiểu thì “khó mà làm giàu được” nhờ gửi tiết kiệm ngân hàng. Đây chỉ là giải pháp giúp bạn giữ tiền an toàn và thường phù hợp với những bạn không thích hoặc không có khiếu kinh doanh chứ không được gọi là đầu tư.

6. Kênh đầu tư khác

Bên cạnh những kênh đầu tư kể trên thì mở siêu thị, cửa hàng tạp hóa, quán ăn, quán café, đồ uống cũng là một kênh đầu tư hấp dẫn. Tuy nhiên, bạn sẽ phải đối mặt với rất nhiều vấn đề cần giải quyết, có quá nhiều yếu tố mà bản thân người kinh doanh khó mà chủ động kiểm soát được. Ví dụ như  chỉ riêng thuê mặt bằng: Có những vị trí bạn đã khảo sát và cân nhắc vô cùng kĩ lưỡng nhưng bạn chỉ thực sự đánh giá được chính xác xem địa điểm này có tiềm năng thật sự hay không trong vòng từ 5 đến 6 tháng. Kéo theo đó là hàng loạt vấn đề phát sinh từ việc đầu tư cơ sở vật chất ban đầu, lựa chọn mặt hàng, khâu quản lý, lựa chọn đào tạo đội ngũ nhân viên, nắm bắt tâm lý khách hàng….

Xem thêm:1. Kinh nghiệm & các bước mở quán cafe thành công

                   2.Kinh nghiệm chọn mặt bằng cho thuê

3. Địa điểm kinh doanh tốt nhất Thái Nguyên?

dau-tu-quan-cafe

Theo đánh giá từ những chuyên gia kinh tế hàng đầu tại Việt Nam thì kinh doanh trong lĩnh vực ẩm thực, tạp hóa, siêu thị ….là một trong những ngành vô cùng khắc nghiệt tại Việt Nam hiện nay.

Vậy đầu tư gì hiệu quả?

Theo các chuyên gia Tài Chính hàng đầu tại Việt Nam thì 6 kênh kể trên sẽ là xu hướng nổi bật trong năm 2018. Đây cũng là câu trả lời thỏa đáng cho câu hỏi “kinh doanh gì” ở tỉnh lẻ, các vùng quê. Với những nhà đầu tư có số vốn từ 500 triệu trở lên thì BĐS – đất nền là một trong những kênh tiềm năng với tính thanh khoản và khả năng sinh lời cao.

Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả đầu tư cao nhất đòi hỏi các nhà đầu tư phải cân nhắc và lựa chọn những BĐS có vị trí phù hợp và phải có khả năng phát triển. Ví dụ như ở Thái Nguyên thì nên chọn đầu tư gì? Nếu đầu tư đất thì đầu tư ở đâu? Có nên đầu tư tại những khu vực xung quanh khu công nghiệp tiêu biểu như Sam Sung không? Nếu đầu tư đất nền dự án thì có nên đầu tư cho những dự án đã có sổ đỏ, dự án có vị trí gần khu vực kinh doanh, phố dịch vụ “sôi động” như Khu dân cư Lê Hồng Phong với  hay chỉ nên đầu tư đất thổ cư? Câu trả lời sẽ nằm ở bài viết tiếp theo. Mời quý độc giả đón đọc….

Đăng ký nhận thông tin dự án

===========

Bài viết liên quan:

♦ Đất Nền Thái Nguyên 2018

Địa chỉ 10 quán ăn – Nhà hàng ngon Phổ Yên

Những quán karaoke đẹp Phổ Yên – xứng tầm doanh nghiệp

Top 10 quán cafe ngon – bổ – rẻ ở Phổ Yên

CHIA SẺ VỚI BẠN BÈ ĐỂ CÙNG LÀ HÀNG XÓM
Để lại ý kiến của quý khách
Hiện có Không có phản hồi
DMCA.com Protection Status