Đếm ngược thời gian bàn giao căn hộ:

0
1
Năm
0
2
Tháng
0
5
Ngày

Xu hướng Bất động sản cuối năm 2018 mới nhất | 【DỰ BÁO】Tình hình BĐS 2019

Cập nhật và phân tích phân khúc đất nền, nhà ở, đất thổ cư, nghỉ dưỡng…. dịp cuối năm 2018 diễn biến ra sao? Dự báo xu hướng bất động sản cuối năm 2018 và năm 2019 từ các chuyên gia.

I. BẤT ĐỘNG SẢN CUỐI NĂM 2018 KHÔNG CÓ NHIỀU BIẾN ĐỘNG LỚN

Những tháng cuối năm 2018, thị trường bất động sản được dự báo sẽ không có biến động lớn bởi những yếu tố liên quan đến thị trường vẫn khá ổn định, cụ thể: Lãi suất tín dụng đang ở mức hợp lý; cơ chế chính sách ngày càng chặt chẽ; các chủ thể tham gia thị trường đã chuyên nghiệp hơn; lạm phát, giá vàng, chứng khoán… chưa có dấu hiệu tăng đột biến.

Mức giá bán bất động sản trung bình trên diện rộng của thị trường dự kiến sẽ tiếp tục tăng nhưng với tốc độ chậm hơn. Giá bán tăng cũng đi liền với những dự án tiêu chuẩn phát triển chất lượng hơn. Giao dịch ở một số phân khúc có phần giảm nhưng không nhiều. Mức độ thanh khoản của thị trường vẫn tương đối tốt.

thi-truong-bat-dong-san-cuoi-nam-2018

Thị trường bất động sản cuối năm 2018 được dự báo sẽ phát triển ổn định

Nhìn chung, thị trường từ nay đến cuối năm chủ yếu dành cho người có nhu cầu thực, trường vốn, ít dùng đòn bẩy tài chính chứ không còn dành cho nhà đầu tư lướt sóng ngắn hạn 3 – 6 tháng.

✅ Bất động sản nhà ở tiếp tục chiếm ưu thế

Nhu cầu nhà ở mạnh mẽ có khả năng sẽ tiếp tục tăng trưởng đến cuối năm 2018, đặc biệt là khi thị trường tìm về mức giá trị hợp lý thỏa mãn nhu cầu chủ sở hữu để ở hợp pháp. Theo đó, nguồn cung căn hộ mới tăng mạnh sẽ tác động đến tất cả phân khúc và đáp ứng nhu cầu của mọi nhóm khách hàng. Nhu cầu thị trường nhà ở tiếp tục tăng mạnh bởi những yếu tố tác động như đô thị hóa, sự tăng trưởng nhanh chóng của tầng lớp trung lưu cũng như quá trình hoàn thiện cơ sở hạ tầng mới trong thời gian tới.

Theo ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Tp.HCM (HoREA), phân khúc nhà ở bình dân, có giá vừa túi tiền sẽ tăng trưởng mạnh, phân khúc nhà ở trung cấp tiếp tục giữ vai trò chủ đạo của thị trường. Phân khúc nhà ở cao cấp cũng sẽ phát triển theo hướng tạo ra đẳng cấp khác biệt, độc đáo, tích hợp nhiều tiện ích, dịch vụ. Phân khúc nhà ở xã hội sẽ có nguồn vốn và quỹ đất để phát triển kể từ quý IV/2018 trở đi.

✅ Bất động sản nghỉ dưỡng giảm mạnh lượng giao dịch

Những dự báo được các công ty nghiên cứu thị trường đưa ra mới đây cho thấy, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng đang trải qua thời kỳ “ngủ đông”, giao dịch ở mọi phân khúc đều giảm mạnh trong 2 quý đầu của năm nay.

Một số chuyên gia nhận định, lượng khách nước ngoài, chủ yếu đến từ các nước Châu Á vẫn tiếp tục tìm đến thị trường Việt Nam, tạo điều kiện góp phần phát triển các dự án hạng sang, cao cấp và bất động sản nghỉ dưỡng. Tuy nhiên, nhìn nhận những tháng sắp tới, tình hình giao dịch phân khúc bất động sản này vẫn không mấy khả quan.

Theo lý giải của các chuyên gia, nguyên nhân do pháp lý cho sản phẩm condotel đến nay vẫn chưa rõ ràng nên ảnh hưởng lớn đến tâm lý khách hàng, nhà đầu tư; bên cạnh đó, nhà đầu tư cũng đã bắt đầu cảm nhận được rủi ro trong câu chuyện cam kết lợi nhuận của các chủ đầu tư… nên tác động không nhỏ đến thị trường.

Ông Đỗ Viết Chiến – Tổng thư ký Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, nguyên Cục trưởng Cục Phát triển đô thị (Bộ Xây dựng) cho hay, trong những tháng cuối năm, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng dự kiến sẽ đón nhận thêm nhiều nguồn cung mới và được đầu tư tích hợp nhiều hạng mục tiện ích.

Với sự tham gia của nhiều doanh nghiệp bất động sản tên tuổi, các sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng sẽ cạnh tranh ngày càng gay gắt hơn. Tuy nhiên, ngành du lịch Việt Nam đang trên đà tăng trưởng trong những năm gần đây nên trong trung hạn không có khả năng xảy ra tình trạng dư thừa nguồn cung.

✅ Phân khúc đất nền vẫn là kênh được đầu tư nhiều nhất

Trong báo cáo mới đây, DKRA đã dự báo, phân khúc đất nền vẫn là kênh được nhiều nhà đầu tư nhắm đến từ giờ đến cuối năm vì thanh khoản và nhu cầu vẫn tập trung nhiều nhất ở loại hình này.

Cùng quan điểm, bà Dương Thùy Dung – Giám đốc cấp cao CBRE Việt Nam khẳng định, đất nền dự án vẫn là phân khúc có sức hấp dẫn đặc biệt với nhà đầu tư. Mặc dù giá bán đã hạ nhiệt so với quý I/2018 nhưng đây vẫn là kênh có số lượng nhà đầu tư bỏ tiền vào nhiều nhất sau căn hộ.

Nhìn nhận về thị trường từ nay đến hết năm 2018, ông Nguyễn Mạnh Hà – Nguyên Cục trưởng Cục Quản lý và Thị trường Bất động sản Việt Nam, Chủ tịch Hội Môi giới bất động sản Việt Nam cũng khẳng định: “Thay vì tập trung vào thị trường trung tâm thành phố, giới địa ốc đang khuấy đảo khu vực đất nền tỉnh lẻ, tạo nên các cơn sốt đất nền, đặc biệt là thị trường Thái Nguyên, nổi cộm là khu vực đất gần Samsung được dự báo là còn nhiều dư địa tăng giá”.

Theo chuyên gia này, chính sự khan hiếm quỹ đất, tỷ suất sinh lời cao, nằm trong khu vực hạ tầng hoàn thiện và tâm lý chuộng nhà liền thổ vẫn sẽ giúp đất nền là kênh đầu tư chiếm ưu thế. Khi quỹ đất không còn nhiều, việc đất nền lên giá trong chu kỳ bất động sản là điều dễ hiểu.

Tại buổi tọa đàm trực tuyến: “Đất nền sốt nóng, nhận diện cơ hội và rủi ro đầu tư”, nhiều chuyên gia cùng chung nhận định, thị trường đất nền đang ở trong giai đoạn phát triển tăng tốc và ở giữa của chu kỳ, sẽ còn tăng trưởng mạnh trong nhiều năm tới.

Đất nền Thái Nguyên hiện đang được chú ý hơn cả. Hiện tại, các chuyên gia nhận định đây chính là thời cơ “vàng” giúp nhà đầu tư thu về nhiều lợi nhuận nhất.

Anh-gioi-thieu-ALST

Bởi hiện tại, giá đất tại Thái Nguyên khá mềm, đặc biệt là đất gần nhà máy samsung Thái Nguyên – khu vực đất “ăn khách” nhất từ trước tới nay đang đứng trước luồng thông tin trái chiều về việc có hay không việc SamSung rời khỏi Việt Nam sang Triều Tiên?

Đến khi Samsung có quyết định chính thức, nhưng khả năng cao là chắc chắn sẽ ở Việt Nam (bạn có thể tìm hiểu về vấn đề này tại bài viết: Sự thật việc Samsung rời khỏi Việt Nam sang Triều Tiên xây nhà máy) và tiếp tục phát triển mở rộng quy mô thu hút hơn 160.000 lao động như kế hoạch ban đầu được thông báo trước đó thì khả năng cao giá đất tại Samsung Thái Nguyên sẽ tăng cao. Lúc đó, lợi nhuận đầu tư thu về sẽ không còn nhiều.

Vì vậy, nếu đang quan tâm có ý định đầu tư đất nền Thái Nguyên, nhà đầu tư nên nhanh tay để có thể thu về mức lợi nhuận lớn nhất, hấp dẫn nhất.

>>> Đăng kí để nhận Bảng giá nhà đất Thái Nguyên cập nhật mới nhất

Hoặc truy cập bài viết Bảng Giá đất Thái Nguyên *Mới nhất 2018 để biết thông tin chi tiết

II. VÌ SAO ĐẦU TƯ ĐẤT NỀN VẪN LUÔN CHIẾM ƯU THẾ?

Dưới đây là 5 lý do chính giải thích cho việc tại sao đầu tư đất nền vẫn luôn là kênh đầu tư hấp dẫn nhất trong bất động sản và được các nhà đầu tư ưu tiên lựa chọn:

1 – Quan niệm truyền thống

“Mảnh đất là tài sản giá trị to lớn của mỗi người”, từ xưa đến nay vẫn vậy. Đất để ở, đất để phát triển kinh tế và khi nền nông nghiệp Việt Nam luôn là lựa chọn hàng đầu – chủ đạo để nhà nước phát triển kinh tế thì giá trị của đất là vô giá.

Ngôi nhà gắn liền với mảnh đất, đất có rộng thì nhà mới to, ai sở hữu điều này như một lời khẳng định cho sự thành đạt trong cuộc sống. Không như các nước phương Tây, người Việt lao động hướng đến việc tích cóp tài sản cho sau này, cho cả thế hệ đời tiềm nhiệm. Và xu hướng đầu tư bất động sản của người trẻ ảnh hưởng phần nhiều từ thế hệ đi trước “đất nền là phân khúc tốt nhất”.

2 – Quyền sử hữu tuyệt đối

Việc sử dụng một ngôi nhà đi thuê, chung cư khác với một nền đất, một ngôi nhà chính chủ. Sở hữu nền đất, một ngôi nhà tạo cảm giác bạn là chủ nhân thực sự của khối tài sản chứ không phải hình thức sở hữu chung như đối với căn hộ tập thể.

Với nền đất của riêng mình, bạn có thể tùy ý sử dụng (phải hợp pháp) khi xây dựng nhà ở, kinh doanh dịch vụ, cho thuê,…luôn đem lại giá trị lâu bền. Thậm chí là bạn có thể đập đi xây lại nếu thích, tùy thuộc vào mục đích sử dụng của bạn như thế nào.

3 – Giá trị tiềm năng lớn

Khi cơ sở hạ tầng và tốc độ đô thị hóa phát triển nhanh chóng, việc sử dụng đất nền có thể giúp tăng giá trị nhanh chóng. Giá đất có thể tăng đột biến gấp 5, 6 lần. Hơn nữa là khi vùng đất, khu vực đất đó nhận được sự đầu tư lớn từ các tập đoàn, nhà đầu tư và chính quyền nhà nước thì đầu tư đất nền sẽ tạo giá trị lớn vô cùng. Ví dụ điển hình đó là thị trường đất tại các đặc khu kinh tế của Việt Nam.

Bất kì ai tham gia vào lĩnh vực đầu tư bất động sản đều biết phân khúc đất nền đem lại giá trị lớn như thế nào. Mặt khác, đầu tư đất nền được xem như 1 lựa chọn đầu tư an toàn, lâu dài bởi nguồn vốn không cần quá nhiều và tính thanh khoản – giao dịch dễ dàng vì quỹ đất dần ít đi cùng tâm lý chuộng nhà liền thổ của mọi nhà đầu tư.

4 – Đất không tự sinh thêm

Đất đai sẽ không tự sinh thêm hay mở rộng được mà chỉ có dân số là ngày một gia tăng. Nhất là các khu vực trọng điểm, đô thị hóa thì đất nền càng khan hiếm và đắt đỏ hơn. Điều này khiến mọi người sẵn sàng bỏ tiền mua đất để tích, để dành (cho con cháu hay tăng giá sẽ bán).

Các nhà đầu tư thì vung tiền mạnh mẽ hơn (chỉ với những khu vực đất có quy hoạch pháp lý rõ ràng), họ mua với mục đích kiếm lời hoặc xây dựng các dự án – làm dịch vụ,..tạo làn sóng lớn đổ vào phân khúc đầu tư đất nền.

5 – Phân khúc chung cư nhiều hạn chế

Phân khúc bất động sản căn hộ, chung cư Việt Nam đang rất phát triển nhưng vẫn còn những hạn chế nhất định khiến nhiều người không muốn bỏ vốn vào dòng sản phẩm này.

Các vụ tranh chấp về quyền sở hữu, bất đồng về cách quản lý và cung ứng dịch vụ trong các dự án – tòa nhà, an ninh, nhiều chi phí phát sinh thêm…vẫn đang diễn ra thường xuyên khó có điều luật nào giải quyết chính đáng cho các vấn đề trên.

⇒ Những rủi ro có thể ập đến bất cứ lúc nào trong khi phân khúc đất nền rất khó xảy ra tình trạng này.

Vấn đề an toàn khi sử dụng các căn hộ, chưng cư được người dân đặt lên hàng đầu khi hàng loạt các vụ cháy nổ xảy ra liên tục trên khắp cả nước. Người ta lo lắng, bất an khi giao khối tài sản của mình, hơn đó là cả tính mạnh của mình cho người khác quản lý.

Trên đây chính là những lí do khiến việc đầu tư đất nền vẫn luôn hấp dẫn và dự báo sẽ là phân khúc phát triển bền vững nhất.

>>> Nên xem: Đầu tư đất nền thổ cư Thái Nguyên ở đâu tốt nhất cuối 2018

Hi vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn có được cái nhìn tổng quan về thị trường bất động sản và diễn biến từng phân khúc để có quyết định đầu tư thích hợp nhất.

CHIA SẺ VỚI BẠN BÈ ĐỂ CÙNG LÀ HÀNG XÓM
Để lại ý kiến của quý khách
Hiện có Không có phản hồi
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan

co-hoi-nao-cho-dat-nen-pho-yen
Đầu tư đất nền Phổ Yên 2019 có sinh lời như kì vọng?

Thông tin thị xã Phổ Yên có thể lên thành phố loại III và Samsung dự kiến xây dựng thêm nhà máy tại Thái Nguyên...

dat-nen-pho-yen-thai-nguyen
Đầu tư đất nền Phổ Yên, khách hàng tìm đến dự án nào?

Đất nền với khả năng sinh lời, tính thanh khoản cao luôn là lựa chọn hàng đầu của nhà đầu tư. Để đạt được hiệu...

pho-yen-len-thanh-pho
Thị xã Phổ Yên lên Thành phố năm 2020 nhờ quy hoạch trọng điểm

Để hướng tới mục tiêu Phổ Yên lên Thành Phố vào năm 2020, tại thị xã Phổ Yên hiện đang có những bước chuyển mình...

samsung-tiep-tuc-dau-tu-tai-viet-nam
Samsung tiếp tục đầu tư dài hạn và mở rộng hoạt động tại Việt Nam

Đánh giá cao sự phát triển kinh tế mạnh mẽ của Việt Nam, lãnh đạo Samsung khẳng định sẽ tiếp tục đầu tư dài hạn...

thi-truong-bat-dong-san-cuoi-nam-2018
Xu hướng Bất động sản cuối năm 2018 mới nhất | 【DỰ BÁO】Tình hình BĐS 2019

Cập nhật và phân tích phân khúc đất nền, nhà ở, đất thổ cư, nghỉ dưỡng.... dịp cuối năm 2018 diễn biến ra sao? Dự...

DMCA.com Protection Status